Xem giỏ hàng

5 cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp và phong cách

Giày thể thao là một trong những món đồ được chị em vô cùng chăm chút. Phụ kiện yêu thích này của bạn sẽ thêm phần ấn tượng, độc đáo và mới lạ nhờ những cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp khác nhau. Nàng bỏ túi ngay cho mình bí quyết nho nhỏ này để áp dụng linh hoạt nhé.

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp kiểu bậc thang

Có thể nói, cách buộc dây giày thể thao nữ kiểu bậc thang là lựa chọn đơn giản, dễ làm nhất trong số các cách thắt dây giày hiện nay. Kết quả thành phẩm mang lại hiệu ứng tầm nhìn thu hút cao. Những cô nàng tính giản dị, gọn gàng, ưa ngăn nắp lại không thích cầu kỳ thì nên chọn cách buộc dây như thế này. Bạn chỉ cần thò sợi dây qua các lỗ giày đục sẵn theo đường đi cấu trúc của bậc thang cho đến khi hoàn thiện kín các lỗ xỏ. Sau đó, bạn thắt chặt điểm nối hai đầu dây lại với nhau để cố định đôi chân và bảo toàn dáng dây buộc. 

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp kiểu đan chéo

Đây là một phương pháp cơ bản, được dùng phổ biến hiện nay vì sự thuận tiện, dễ xỏ và tạo hình dây đan chéo đồng đều, đẹp mắt. Bạn tiến hành luồn dây vào lỗ đầu tiên hàng trên cùng, tính từ phía mũi giày đổ lên, hướng từ dưới đi lên và so cho hai kích thước đầu dây được cân đối. Tiếp theo, bạn xỏ dây vào lỗ thứ hai theo chiều từ trên xuống kèm vắt chéo dây từ bên nọ sang bên kia. Tiếp tục bạn lặp lại tuần tự cách luồn dây bắt chéo như vậy cho đến khi xỏ vào lỗ giày cuối cùng ở hàng cao nhất. 

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp kiểu đan chéo

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp kiểu đan chéo

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp kiểu xoắn vặn

Giày thể thao nữ thường có nhiều lỗ đục để xỏ dây trên bề mặt. Do đó, nếu bạn biết tận dụng chi tiết này để tô điểm thêm cho phụ kiện cá nhân của mình bằng các cách buộc dây hình dạng đẹp mắt khác nhau thì quả là điều tuyệt vời. Trong đó, kiểu buộc dây xoắn vặn là một trong những cách phổ biến được nhiều nàng lựa chọn. Kết cấu xoắn dây độc đáo mang đến khả năng tạo hình cao cùng yếu tố thẩm mỹ đầy hứa hẹn và khả quan cho sản phẩm. 

Cách thực hiện rất đơn giản. Trước tiên, bạn chỉ cần xỏ dây qua các lỗ thuộc hàng đầu tiên (gần sát nhất với mũi giày) chiều từ dưới lên trên để đảm bảo dây ngang nằm ở phía dưới. Tiếp đến, bạn vắt chéo hai dây hai lần để tạo vòng xoắn đẹp mắt trên sản phẩm. Sau đó, bạn tiếp tục luồn dây xuống phía dưới, vị trí đâm xuyên hai lỗ ở hàng thứ hai. Tới bước này, bạn tiếp tục lặp lại thao tác xoắn 2 lần 2 vòng liên tiếp tạo hình dây giày rồi luồn từ dưới lên ở hàng lỗ xỏ thứ ba. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn xỏ đến lỗ giày hàng cuối cùng thì thắt nút chặt lại để cố định dây. 

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp kiểu răng cưa

Nếu nàng cần tìm một kiểu buộc dây giày thể thao không những đẹp, độc, lạ mà còn có thể khắc phục tuyệt vời tình trạng giày không phù hợp với đôi chân thì áp dụng ngay cách buộc đẹp kiểu răng cưa này nhé. Đây là cách buộc cứu tinh cho các nàng có bàn chân nhỏ hơn size, lọt thỏm trong đôi giày khiến việc thực hiện các động tác di chuyển khó khăn, kém an toàn và không hiệu quả. Kiểu buộc răng cưa này có thể khiến cho giày ôm khít vào chân hơn, người đi sẽ có cảm giác chắc chắn và thoải mái trong vận động. 

Phương pháp này thực hiện không khó khăn gì. Bạn chỉ cần luồn dây qua lỗ xỏ hàng đầu tiên (gần mũi giày nhất) theo chiều hướng từ dưới lên trên. Sau đó, bạn xỏ dây bên trái vào lỗ ngay cạnh hàng dưới theo cách luồn vào phía trong rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đục đối diện, hướng từ ngoài vào. Kế tiếp, bạn thao tác đưa phần dây xỏ bên phải xuống lỗ hàng thứ 3 theo thứ tự xỏ, tại vị trí góc đối diện, luồn từ ngoài vào trong. Cứ tiếp tục lặp lại các bước như vậy cho đến khi đi hết các lỗ đục trên thân giày và thắt nối hai đầu dây vào là xong.

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp dạng lưới

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp dạng lưới

Cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp dạng lưới

Với các cô nàng yêu thích kiểu kết nối dây đan nhau khăng khít, bền chặt, chắc chắn không hở khe, nàng hãy thực hành luôn cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp dạng lưới để đạt được kết quả như mong muốn. Đây là một biến tấu độc đáo và phá cách trên sản phẩm. Kiểu buộc này sẽ phù hợp với các dây giày bản to. Cách làm cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần sử dụng đồng thời 2 sợi dây của chính sản phẩm luồn tuần tự, đan xen nhau giống như khi bạn thao tác may đồ qua các lỗ đục trên thân giày cho tớ khi phủ kín hết các lỗ đục thắt nút hai đầu dây còn lại với nhau là hoàn thiện.

Trên đây, Agiay gợi ý bạn đọc về 5 cách buộc dây giày thể thao nữ đẹp và phong cách cho nàng lựa chọn. Cùng một đôi giày, nàng có thể thường xuyên thay đổi kiểu buộc dây để làm mới phụ kiện, tạo sự mới mẻ trong phong cách của mình mà không hề tốn kém chi phí. Đây chính là một trong những cách lên đồ thông minh và hiệu quả mà những nàng thông thái lựa chọn.

Sản phẩm HOT Khuyến mãi